21/07/2017 14:54 21/07/2017 14:54 3792
Ngày 8/7/ 2017, tại Đồ Sơn – Hải Phòng, phòng Dịch vụ Vận hành & Bảo dưỡng- Công ty Cổ phần Công nghệ Thông tin, Viễn thông và Tự động hóa Dầu khí (PAIC) đã tổ chức Hội thảo Nâng cao chất lượng dịch vụ công nghệ thông tin. 
 
Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Việt Anh- Giám đốc Công ty PAIC; ông Đào Việt Phương – Phó Giám đốc Công ty; các ông bà Trưởng phòng chức năng Công ty và toàn thể nhân viên phòng Dịch vụ Vận hành & Bảo dưỡng(DVVH&BD) Công ty PAIC.
 
  
Toàn cảnh Hội thảo
 
Đây là lần đầu tiên phòng DVVH&BD tổ chức một Hội thảo có nội dung chuyên sâu về  nghiệp vụ của phòng đang thực hiện hàng ngày. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm rất cao của Ban lãnh đạo Công ty và sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của tập thể nhân viên trong phòng.
 
Tại Hội thảo, 2 tham luận về giải pháp nâng cao dịch vụ công nghệ thông tin đã được trình bày một cách chi tiết, công phu và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ những người tham dự.
 
Căn cứ chức năng nhiệm vụ của Phòng DVVH &BD, phòng có 2 Tổ chuyên môn là Tổ Hệ thống và Tổ Dịch vụ. 
 
Tổ Hệ thống có 3 nhiệm vụ chính là Quản trị vận hành hệ thống máy chủ; Quản trị vận hành hệ thống mạng thoại; Quản trị hệ thống An toàn, bảo mật thông tin; Hỗ trợ người sử dụng. Trong bài tham luận, Tổ trưởng Tổ Hệ thống đã đưa ra nhiều giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ CNTT. Cụ thể  là việc Tổ chức công việc; Đào tạo, cập nhật kiến thức, công nghệ; Nâng cao quy trình quản lý và Kiến nghị bổ sung nhân sự.
 
Tổ Dịch vụ có 3 nhiệm vụ chính là Dịch vụ hỗ trợ người sử dụng đầu cuối Helpdesk; Vận hành hệ thống họp trực tuyến, họp Lãnh đạo Tập đoàn, phối hợp tổ chức sự kiện lớn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); Sửa chữa bảo hành, bảo trì thiết bị CNTT thiết bị ngoại vi máy chiếu, âm thanh, hệ thống thiết bị VCR. Trong  bài tham luận Tổ trưởng Tổ Dịch vụ đã trình bày những giải pháp cụ thể để nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ CNTT. Đó là Tổ chức thực hiện giám sát chất lượng dịch vụ; Đào tạo nâng cao kiến thức chuyên môn, nâng cao tình độ ngoại ngữ;  Tạo kho dữ liệu xử lý lỗi trong quá trình support; Nâng cao ý thức kỹ năng giao tiếp và hỗ trợ khách hàng; Trang bị những công cụ hiện đại; Tổng hợp đánh gia hoạt động sửa chữa bảo dưỡng theo tháng, quý; Tổ chức các buổi hội thảo trao đổi kinh nghiệm có các chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn đến chia sẻ kinh nghiệm; Thực hiện quy trình ISO 9001 và ISO 27000; Bổ sung nhân sự; Có hình thức khen thưởng kịp thời hàng tháng, quý “vận hành hệ thống an toàn hiệu quả”…
 
 
Ông Đặng Quang Tuấn – phó phòng DVVH&BD – Tổ trưởng Tổ Hệ thống trình bày tham luận
 Ông Hoàng Đại Thắng – phó phòng DVVH&BD – Tổ trưởng Tổ Dịch vụ trình bày tham luận
 
Với nhiệm vụ quan trọng là phục vụ các yêu cầu về công nghệ thông tin của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty PAIC luôn cố gắng đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Thời gian qua, theo khảo sát đánh giá chất lượng dịch vụ hàng tháng, phòng DVVH &BD đã nhận được từ 90% - 95% sự  hài lòng của khách hàng. Đây là tỷ lệ đánh giá cao nhưng Phòng vẫn luôn tiếp tục phấn đấu để không ngưng nâng cao chất lượng phục vụ chuyên nghiệp hơn.
 
Trong Hội thảo, phòng DVVH &BD  đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ  tâm huyết của Lãnh đạo Công ty và Trưởng các phòng về việc làm thể nào để nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng. 
 
Thông qua những ý kiến thảo luận sôi nổi, CBNV phòng DVVH & BD đã thu hoạch được nhiều kinh nghiệm thực tiễn quý báu giúp ích cho việc nâng cao chất lượng phục vụ công nghệ thông tin trong từng công việc cụ thể hàng ngày. 
 
Một số hình ảnh tại Hội thảo:
 
 
Ông Nguyễn Việt Anh – Giám đốc Công ty PAIC phát biểu chỉ đạo

 Ông Đào Việt Phương – Phó Giám đốc Công ty PAIC
 
Ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng phòng Giải pháp Phần mềm Công ty PAIC
 
Ông Đoàn Phan Long – Trưởng phòng Tự động hóa và Giải pháp Hệ thống Công ty PAIC
 
Bà Nguyễn Ngọc Lan – Kế toán trưởng Công ty PAIC
 
Ông Nguyễn Khắc Tùng – Trưởng phòng Tổ chức Hành chình Công ty PAIC
 
Ông Đào Quang Ngọc – Trưởng phòng Dịch vụ Vận hành & Bảo dưỡng
 
Các đại biểu tham dự Hội thảo
 
Minh Thùy - Biên tập viên Tổ Tin PAIC

Chia sẻ: