21/04/2009 15:32 21/04/2009 15:32 2188
Gói thầu EPC hệ thống Camera giám sát hỗ trợ công tác bảo vệ Dự án NMLD Dung Quất”

Liên doanh Công ty CP Thương mại và Vận tải Sông Đà (SOTRACO) và PVTech đã trúng thầu gói thầu EPC (Engineering – Procurement – Construction) của Hệ thống camera giám sát (Close Circuit Television – CCTV) tuyến ống xuất sản phẩm cho Công ty lọc hoà dầu Bình Sơn (BSR).
Với chiều dài gần 7km từ khu vực chính của Nhà máy a khu cảng xuất sản phẩm, tuyến ống phải đi qua nhiều khu dân cư, đồi núi, rất khó kiểm soát về mặt an ninh, nên đòi hỏi về thiết bị cũng như độ tin cậy của hệ thống CCTV là rất cao. Ngoài ra, gói thầu này cũng bao gồm cả việc giám sát khu vực Phao rót dầu không bến nằm cách bờ 3km, cũng rất phức tạp về mặt an ninh. Việc tuân thủ các yêu cầu ngặt nghèo về phòng chống cháy nổ của nhà máy, của kho chứa sản phẩm xăng dầu cũng làm cho việc thực hiện dự án thêm khó khăn.

Để đáp ứng yêu cầu công việć, Liên doanh nhà thầu Sotraco – Paic đã dùng hệ thống camera giám sát kiểu ma trận, cho phép từ một chốt quan sát có thể lựa chọn hiển thị và điều khiển bất kỳ một camera nào trong hệ thống. Liên danh cũng sử dụng những thiết bị an ninh tối tân nhất của PELCO (một trong những hãng cung cấp thiết bị an ninh hàng đầu thế giới của Mỹ), ví dụ: camera hồng ngoại để quan sát vào ban đêm, camera với độ zoom quang lên đến 50X (camera giám sát SPM). Các thiết bị của gói thầu đều đáp ứng tiêu chuẩn chống cháy nổ theo quy định của Hợp đồng.


Chia sẻ: